image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An: Thu ngân sách trên địa bàn 5 tháng năm 2024 đạt 46% kế hoạch

Sáng 30/5, UBND quận tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2024 đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 5 và 5 tháng năm 2024; bàn nhiệm vụ, giải pháp thời gian tiếp theo. Đồng chí Dương Đình Ổn- PBTQU- Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị, cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, lãnh đạo UBND các phường trên địa bàn.

Trong tháng 5, UBND quận tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đảm bảo các điều kiện phục vụ nhu cầu của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn quận tiếp tục được duy trì ổn định, một số lĩnh vực đạt kết quả khá. Tổng giá trị sản xuất của các nhóm ngành kinh tế do quận quản lý 5 tháng ước thực hiện 10.521,3/26.819 tỷ đồng, đạt 39,2%KH, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 5 tháng ước thực hiện 3.889,3/2.038,2 tỷ đồng, đạt 190,8%KH thành phố, 190,8%KH quận, tăng 278,2% so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội được đảm bảo; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội thực hiện đầy đủ. Chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh cơ bản giữ vững, ổn định, tình hình tôn giáo được kiểm soát chặt chẽ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đình Ổn- Chủ tịch UBND quận ghi nhận, biểu dương các phòng, ban, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh: thu ngân sách quận 5 tháng thu đạt 46%, trong đó thu thường xuyên đạt 40%, để có được kết quả trên, đồng chí đánh giá cao sự của các phòng, ban, đơn vị, đặc biệt là Chi cục thuế khu vực Ngô Quyền- Hải An đã tham mưu cho UBND quận nhiều giải pháp để triển khai trong công tác thu ngân sách; vận động các doanh nghiệp có số tiền thuê đất lớn nộp thuế đầy đủ... Để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu: ngành thuế, các đơn vị liên quan đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước; tập trung cao cho công tác GPMB, trình tự thủ tục để đấu giá đất; rà soát các công trình xây dựng vãng lai để tăng nguồn thu cho ngân sách; rà soát các doanh nghiệp nợ đọng thuế, động viên các doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế; thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với các doanh nghiệp đã thuê đất…các phòng, ban, đơn vị liên quan, các phường rà soát quyền sử dụng đất, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cho phù hợp; tổ chức rà soát quy hoạch trên địa bàn, cập nhật các dự án công trình trên địa bàn các phường; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đường hè; tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân duy trì việc phân loại rác thải tại nguồn, kiên quyết không thu gom rác đối với các hộ dân không phân loai rác tại nguồn, xử phạt nghiêm đối với hành vi xả rác không đúng nơi quy định. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, quản lý chặt chẽ người nước ngoài cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện những sai phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo người dân; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý trên các tuyến đường đảm bảo ATGT; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ…Về công tác trọng tâm trong tháng 6/2024, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị các phòng ,ban, đơn vị, UBND các phường tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là trên lĩnh vực đất đai, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để triển khai các công trình, dự án; tập trung đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để thực hiện đạt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024./.

                                                                                         Vũ Liễu

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0