image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An: Hướng tới ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 và Hành trình đỏ cấp thành phố năm 2024

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận đã thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia và đã trở thành một việc làm có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả cũng như tình cảm giữa con người với con người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu nghĩa tình đã đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến cho họ niềm tin, niềm hy vọng vào một tương lai sáng lạn. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của phong trào hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp đến mọi cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về phong trào nhằm mang lại hiệu ứng xã hội tích cực, thu hút đông đảo người tham gia hiến máu tình nguyện. Phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức với phong trào hiến máu tình nguyện để phong trào được triển khai hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận. Tăng số lượng người hiến máu tình nguyện và tăng nguồn cho máu an toàn để phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu. Chiều 27/5, Ủy ban nhân dân quận tổ chức buổi họp triển khai ngày hội hiến máu tình nguyện quận Hải An năm 2024. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận- Trưởng Ban chỉ đạo Ban vận động hiến máu tình nguyện quận năm 2024.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ngành, thành viên Ban chỉ đạo ban vận động hiến máu tình nguyện quận năm 2024 tham gia ý kiến, đồng chí PCT UBND quận Trần Thị Kim Oanh kết luận: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động được tổ chức thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện; các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu, tăng cường thêm 10% dự  phòng người tham gia hiến máu. Phong trào hiến máu tình nguyện được thực hiện rộng khắp từ các phòng, ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang quận đến các phường, trường học, doanh nghiệp, câu lạc bộ, tổ chức xã hội trên địa bàn quận.Các phường tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo tiếp nhận hoàn thành số lượng đơn vị máu được phân bổ. Tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn, đúng quy trình chuyên môn. Làm tốt công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe và giải quyết đúng các chế độ, quyền lợi cho người hiến máu theo quy định của Nhà nước. Tổng hợp những địa phương, đơn vị, cá nhân làm tốt đề xuất các cấp biểu dương khen thưởng kịp thời …

          Theo kế hoạch, Ngày hội hiến máu tình nguyện quận Hải An năm 2024 gắn với các hoạt động Hành trình đỏ cấp thành phố năm 2024. Thời gian diễn ra trong 1/2 ngày, từ 07h30 đến 10h30 ngày 16 tháng 6 năm 2024 tại trung tâm hành chính chính trị quận Hải An. Để ngày hội hiến máu tình nguyện quận Hải An năm 2024 và các hoạt động Hành trình đỏ cấp thành phố năm 2024 được tổ chức tại quận đạt kết quả cao, Ban vận động hiến máu tình nguyện quận đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban vận động. Chỉ đạo và triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện tới 8 phường, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn quận, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hiến máu tình nguyện góp phần cung cấp máu cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân./.

 

                                                                                         Vũ Liễu

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0