image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Hội LHPN quận trao quà tặng con tân binh và kinh phí đỡ đầu tặng các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động; hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc với mục đích chia sẻ tình yêu thương, lan tỏa niềm vui và hạnh phúc tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Chiều 18/3, Hội LHPN quận Hải An tổ chức trao quà tặng con của tân binh Phùng Thế Tài- trú tại phường Nam Hải; tặng quà, trao kinh phí đỡ đầu tặng 02 cặp chị ẹm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại phường Nam Hải và Đằng Hải.   

Tân binh Phùng Thế Tài là thanh niên trú tại phường Nam Hải, quận Hải An. Trong đợt giao quân năm 2024 vừa qua, Phùng Thế Tài là 01 trong những thanh niên của quận Hải An viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mặc dù hoàn cảnh của em rất khó khăn, bố mẹ chia tay, em cũng đã có vợ, có con, con em còn rất nhỏ, vợ chồng Tài phải đi ở nhờ nhà người thân nhưng với trách nhiệm của thanh niên đối với tổ quốc, Tài đã viết đơn xung phong tham gia nghĩa vụ quân sự. Trước khi Phùng Thế tài nhập ngũ, để động viên em, cấp ủy, chính quyền từ quận tới phường, các tổ chức đoàn thể cũng đã tổ chức thăm, tặng quà động viên em và gia đình. Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cũng như lan tỏa niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng giúp tân binh Phùng Thế Tài yên tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc, Hội LHPN  quận Hải An đã huy động các nguồn lực tặng số tiền 10 triệu đồng cho con của tân binh Phùng Thế Tài. 

Đây là  hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Hội LHPN quận, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; động viên các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự, làm tròn trách nhiệm của người thanh niên đối với quê hương, đất nước.

Cũng ngay tại chương trình, Hội LHPN quận cũng đã tặng 02 suất quà cho 02 cháu là anh ruột có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại phường Nam Hải, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng và trao kinh phí đỡ đầu 06 tháng đầu năm 2024, trị giá 3 triệu đồng cho cháu Đỗ Thị Khánh Hòa, trú tại phường Đằng Hải. Được biết, cháu Đỗ Thị Khánh Hòa hiện đang học lớp 9 trường THCS Đằng Hải, cháu là con thứ 2 trong gia đình có 02 chị em có cả bố và mẹ đều bị mất do tai nạn giao thông, 02 chị em cháu hiện đang ở cùng với dì ruột tại phường Đằng Hải. Trước hoàn cảnh của cháu Khánh Hòa, Hội LHPN quận đã nhận “mẹ đỡ đầu” cháu Hòa là người con thứ 33 do Hội LHPN quận nhận “Mẹ đỡ đầu” kể từ năm 2021 đến nay.

Cũng tại chương trình, cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Sản - Chủ tịch Hội phụ nữ quân sự quận Hải An đã trao tặng 03 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng tặng 02 cặp chị em và tặng con của tân binh Phùng Thế Tài./.

                                                                                            Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0