image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

HĐND quận giám sát về việc phân loại rác thải đầu nguồn tại phường Đông Hải 1

Sáng 15/3, Đoàn giám sát HĐND quận do đồng chí Nguyễn Trọng Khiêm – UVBTVQU- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy làm trưởng đoàn đã giám sát tại phường Đông Hải 1 về việc phân loại rác thải tại nguồn. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận, các đồng chí thành viên tổ giám sát HDND quận tham gia đoàn giám sát.

Trong những năm qua, thực hiện các quy định của pháp luật trong việc quản lý, kiểm tra thực hiện công tác bảo vệ môi trường, UBND phường Đông Hải 1 đã quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, qua đó nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường ngày càng được nâng lên, nhiều mô hình bảo vệ môi trường đã hình thành và được nhân rộng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc của người dân và thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển. Từ năm 2022 đến nay, 

Đảng ủy- UBND phường Đông Hải 1 đã ban hành nhiều công văn, kế hoạch để triển khai thực hiện, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân bằng nhiều hình thức lồng ghép, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công bảo vệ môi trường, cũng như các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, về sự cần thiết, lợi ích của việc phân loại rác ngay tại hộ gia đình, qua đó chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân, nhiều rác thải được phân loại, thu gom, xử lý hợp vệ sinh. Đến nay, toàn phường đã có 95% hộ gia đình tự trang bị thiết bị và thực hiện hiệu quả việc phân loại rác thải tại nguồn.

Tại buổi giám sát, địa phương đã nêu lên khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện như: một số người dân chưa có ý thức và hình thành thói quen phân loại rác; không gian sống được tận dụng tối đa, nên việc bố trí 02 thùng đựng rác trong nhà là một trở ngại đối với một số hộ dân, một số hộ thuê nhà để sinh sống, kinh doanh cũng chưa thật sự quan tâm thực hiện phân loại như người địa phương; nhân dân chủ động phân loại rác tuy nhiên công ty môi trường đô thị lại chưa có 02 xe phân loại, gây bức xúc trong nhân dân

 Phát biểu kết luận buổi giám, đồng chí Nguyễn Trọng Khiêm- UVBTVQU- Chủ nhiệm UBKT Quận ủy- Trưởng đoàn giám sát ghi nhận phường Đông Hải 1 triển khai nghiêm túc, hiệu quả, phát huy vai trò hệ thống chính trị, đặc biệt các TDP trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, chủ động phân loại rác thải tại nguồn. Đồng chí cho rằng việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn chưa được đồng bộ, nhất là khâu thu gom chưa hiệu quả, một số ít người dân ý thức chưa cao. Đồng chí đề nghị: phường Đông Hải 1 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phát huy vai trò của hệ thống phát thanh tăng cường vai trò của cấp ủy, nhất là hội phụ nữ, tăng cường tuyên truyền ở ở các cơ sở sản xuất kinh doanh. Kiến nghị xí nghiệp môi trường đô thị thực hiện nghiêm túc việc phân loại rác khi thu gom sau khi người dân đã phân loại; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Kiến nghị cơ quan chức năng đề nghị các đơn vị sản xuất sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, vận động đoàn viên, hội viên không sử dụng các bao bì không thân thiện với môi trường./.

                                                                                                    Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0