image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An quyết liệt, khẩn trương tiêm vắc xin để phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hải An quyết liệt, khẩn trương tiêm vắc xin để phòng, chống dịch Covid-19

 

Trước diễn biến của dịch Covid-19, việc tiêm mũi 4 vắc xin phòng bệnh là để duy trì kết quả bền vững, hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Việc tiêm vắc xin các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) là cần thiết nhằm củng cố, tăng cường miễn dịch, đặc biệt là tránh nguy cơ bệnh chuyển nặng, tử vong do Covid-19.

UBND quận Hải An cũng tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân tự giác chấp hành tốt các quy định của chính quyền địa phương, của ngành y tế.

Tại các phường trên địa bàn quận đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đồng thời, triển khai và duy trì công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân với các hoạt động thiết thực, trong đó, đặc biệt tuyên truyền và triển khai việc tiêm phòng Covid-19 mũi thứ 4 cho người dân trên hệ thống phát thanh. Theo khuyến cáo của Bộ y tế người đã từng mắc Covid-19 vẫn có khả năng bị tái nhiễm và mắc các biến chứng của bệnh. Vì vậy, để duy trì hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19, người dân cần tuân thủ việc tiêm mũi 4 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước tình hình biến thể BA.5 của Omicron bùng phát mạnh, UBND quận Hải An cũng chỉ đạo các phường, các nhà trường phối hợp với ngành y tế quyết liệt, khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người trên 18 tuổi và tiêm mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Tính đến nay, toàn quận tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi cơ bản cho đối tượng trên 18 tuổi đạt 99,6 %, trong đó: đối tượng cần tiêm mũi 3 là 99.383 người, đã tiêm được 38.408 người đạt tỷ lệ 38,6%; đối tượng cần tiêm mũi 4 là 19.000 người, đã tiêm được 9.867 người đạt tỷ lệ 52 %. Trẻ từ 12 - 17 tuổi tỷ lệ tiêm mũi cơ bản đạt 98,6%, đã tiêm mũi 2 được: 13.276 trẻ đạt 97,5%.  Đang triển khai tiêm mũi 3 cho nhóm độ tuổi này từ ngày 22/6 đến nay, có 11.774 trẻ đăng ký, đã tiêm được: 7.470 trẻ, đạt tỷ lệ: 63,4% và tiếp tục đang tiêm cho các trẻ còn lại. Tiêm vaccine phòng covid-19 mũi 1 cho trẻ từ 5-11 tuổi đạt tỷ lệ: 80,8% và đã tiêm mũi 2 được: 9.749 trẻ đạt tỷ lệ 53,6%. Tiếp tục triển khai tiêm mũi 1 và tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 5-11 tuổi đã tiêm mũi 1 còn lại chưa tiêm.

Tất cả trường hợp được tiêm trong thời gian qua đều bảo đảm an toàn, không có tai biến nặng. Để công tác phòng, chống dịch không bị động và gián đoạn, quận Hải An tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử, các nhóm Zalo; tuyên truyền trực tiếp về hưởng ứng việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là đối với phụ huynh học sinh. Đồng thời, chỉ đạo các phường trên địa bàn quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19./.

                                                                                 Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0