image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Nhà giáo tâm huyết sáng tạo những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT

Nhà giáo tâm huyết sáng tạo những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT

 

Trong nhiều năm qua, giáo dục Hải An luôn giữ vững vị trí dẫn đầu về chất lượng điểm thi vào lớp 10 THPT công lập toàn thành phố. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục ở các trường trong quận. Trong đó phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương- Hiệu trưởng trường THCS Đằng Lâm.

Trên cương vị là người đứng đầu của Hội đồng sư phạm nhà trường, cô Hương xác định, việc đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục hướng đến phát triển toàn diện cho học sinh là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, cô đã cùng tập thể Ban giám hiệu nhà trường bàn bạc đề ra các giải pháp phù hợp, nhằm nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học.

Trong 5 năm công tác tại trường THCS Lê Lợi, quận Hải An, kết quả thi vào lớp 10 THPT của nhà trường tăng 32 bậc, năm học 2015-2016 nhà trường xếp thứ 37/197, đến năm học 2020-2021 trường THCS Lê Lợi đã có bước nhảy vọt đáng tự hào xếp thứ 5/197 trường trường THCS công lập trong toàn thành phố về điểm trung bình chung thi vào lớp 10 THPT.

Tháng 01 năm 2021, cô Nguyễn Thị Mai Hương được luân chuyển công tác về làm Hiệu trưởng trường THCS Đằng Lâm, với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, cô Hương đã cùng hội đồng sư phạm nhà trường giữ vững vị trí số 2/198 trường THCS trong thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Và đặc biệt trong năm học 2022-2023, với sự chỉ đạo sáng tạo, hiệu quả của cô Hương cùng sự quyết tâm của các thầy cô giáo, Trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An đã vươn lên xếp vị trí số 1/198 trường THCS trong toàn thành phố điểm trung bình  thi vào lớp 10 THPT.

 Để có được kết quả như vậy, cô cùng với tập thể cán bộ, giáo viên xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên,  nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, kịp thời khuyến khích, động viên giáo viên, học sinh đạt kết quả cao trong học tập, giảng dạy.

Song song với nâng cao chất lượng đại trà, việc phát huy năng lực, phẩm chất người học cũng được khơi dậy trong mỗi giờ giảng bằng cách tăng cường sự tương tác của học sinh qua các hình thức dạy học mới. Để đạt được hiệu quả thực chất trong dạy và học, cô Hương cùng nhóm chuyên môn quan tâm đến đổi mới phương pháp khi phân loại học sinh nhằm soạn ra phương pháp giảng dạy, nội dung ôn tập phù hợp với năng lực của từng em. Từ đó, nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh.

Bên cạnh chất lượng đại trà, thì cô Hương và nhà trường cũng luôn quan tâm đến chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Trường THCS Đằng Lâm luôn dẫn đầu quận về tỉ lệ học sinh giỏi các cấp, dẫn đầu quận về tỉ lệ học sinh đỗ THPT chuyên Trần Phú. Trong đó có nhiều em đạt thủ khoa, á khoa các trường THPT công lập, các lớp chuyên của trường THPT chuyên Trần Phú.

Với hơn 25 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục nhà giáo Nguyễn Thị Mai Hương với những đóng  góp tích cực đó, cô đã được các cấp, các ngành ghi nhận. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục đạt chiến sĩ thi đua các cấp. Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2012, 2015; Bằng khen Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam năm 2016. Bằng khen của UBND thành phố năm 2013, 2016. Năm 2018 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng "Bằng lao động sáng tạo". Năm 2019 được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; năm 2020 Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, được Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh ”Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”; năm 2021 được Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng tặng Bằng khen. Nhiều năm liên tục có sáng kiến đạt xuất sắc cấp quận, cấp thành phố. Được biết, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam tới đây, cô Nguyễn Thị Mai Hương tiếp tục là một trong hai nhà giáo tiêu biểu của quận Hải An được Sở giáo dục và đào tạo thành phố vinh danh “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”

Nhưng có lẽ đối với cô thì phần thưởng lớn nhất chính là sự tin yêu, kính trọng của đồng nghiệp và sự trưởng thành lớp lớp thế hệ học trò cùng sự tin yêu,  quý trọng của đồng nghiệp, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cô Nguyễn Thị Mai Hương xứng đáng là bông hoa đẹp, luôn tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa giáo dục quận Hải An nói riêng, thành phố Hải Phòng nói chung./.

                                                                                              Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0