image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin quận Hải An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 61 năm “Thảm họa da cam Việt Nam”

Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin quận Hải An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 61 năm “Thảm họa da cam Việt Nam

 

Sáng 9/8, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin quận Hải An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 61 năm “Thảm họa da cam Việt Nam”. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận tới dự.

Trong diễn văn do Thượng tá Võ Hoài Nam- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam quận Hải An đọc có đoạn:  “nỗi đau da cam không của riêng ai. Đó là nỗi đau của cả dân tộc, của nhân loại tiến bộ. Chất độc da cam mà quân đội Mỹ đã dải xuống nước ta, làm cho 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người trong số đó là nạn nhân. Hàng chục nghìn người đã chết trong đau thương, uất hận; hàng triệu người đa xvaf đnag bị chất độc da cam phát tác bệnh nan y, họ phải sống trong nghèo khó; nhiều phụ nữ không được hưởng hạnh phúc làm vợ, làm mẹ; nhiều đứa con, đứa cháu họ sinh ra không lành lặn, bị di tật, dị dạng...Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là lương tâm và trách nhiệm của mỗi người Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể tổ chức kỷ niệm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam”, nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” để tri ân những hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh là nạn nhân chất độc da cam.


Theo báo cáo, hiện trên địa bàn quận Hải An có 190 hội viên, trong đó có 162 hội viên là nạn nhân chất độc da cam. Trong những năm qua, công tác chăm lo tới đối tượng này luôn được các cấp, ngành quận Hải An đặc biệt quan tâm, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn, động viên họ vượt lên hoàn cảnh. Hội đã vận động các cấp ngành, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có người bị nhiễm chất độc hóa  học cả vật chất, tinh thần nhân các dịp lễ, tết và các ngày truyền thống, với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã nhận trợ dưỡng thường xuyên cho nạn nhân da cam tiêu biểu như: gia đình bà Phạm Thị Hường ở phường Đông Hải 1, gia đình ông Nguyễn Văn Kiệm ở quận Lê Chân..

Nhân dịp này hội đã tặng tổng số 44 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tặng các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn./.

                                                                                         Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0