image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Trường THCS Lê Lợi tổ chức chuyên đề cấp thành phố: Vận dụng phương pháp dạy học dự án qua chủ đề “Du lịch Hải Phòng”

Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT, Thành đoàn Hải Phòng và Phòng GDĐT, quận đoàn Hải An, sáng 09/1, trường THCS Lê Lợi thực hiện Chuyên đề cấp thành phố “Vận dụng phương pháp dạy học dự án và ứng dụng Padlet trong dạy học chủ đề 8: “Du lịch Hải Phòng” nhằm đổi mới phương pháp dạy học và hình thức kiểm tra đánh giá định kỳ Nội dung giáo dục địa phương Hải Phòng lớp 7”. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Văn Lợi- PGĐ Sở giáo dục và đào tạo, Phạm Thị Thu Hà- Trưởng phòng giáo dục trung học Sở giáo dục và đào tạo, đại diện lãnh đạo Thành Đoàn, Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan của quận, giáo viên dạy môn giáo dục địa phương các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Anh-tin-bai

Dạy học dự án là một phương pháp dạy học hiện đại, theo đó, dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của giáo viên, học sinh sẽ tự giải quyết nhiệm vụ học tập, có thể tạo ra và giới thiệu các sản phẩm học tập mới hơn, sáng tạo hơn để nhìn nhận và giải quyết vấn đề theo cách tốt nhất. Trong tiết học, học sinh sẽ vận dụng kiến thức đã học để hoàn thành sản phẩm dự án “Quảng bá du lịch Hải Phòng”. Tiết dạy được thực hiện bởi cô giáo Đỗ Thị Phương Thanh thực hiện cùng các em học sinh lớp 7C1. Thông qua tiết học mang lại những trải nghiệm tích cực, thú vị cho học sinh. Để thực hiện nhiệm vụ cô giao, các em phân công việc theo 03 nhóm gồm: nhóm “Hai Phong city tour” nhóm có nhiệm vụ thiết kế một tour du lịch Hải Phòng cho gia đình, nhóm bạn; nhóm “Hai Phong travel map” thiết kế 1 sản phẩm ứng dụng công nghệ số phục vụ du lịch Hải Phòng và nhóm “Hai Phong foodtour” tìm hiểu câu chuyện ẩm thực Hải Phòng.

Em Hà Phương- học sinh lớp 7 C1 chia sẻ: Thông qua tiết học, em biết vận dụng một số kiến thức lịch sử, địa lí, văn hóa...của địa phương để tìm hiểu và giới thiệu được một số tiềm năng du lịch của Hải Phòng, quảng bá du lịch thành phố với bạn bè trong và ngoài nước; tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị của du lịch quê hương.

Anh-tin-bai

Với chủ đề “Du lịch Hải Phòng” cô giáo Đỗ Thị Phương Thanh đã khơi dậy niềm say mê, hứng thú với môn học trong các em học sinh, tạo cơ hội cho các em học sinh được củng cố, tổng hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực học tập, áp dụng một cách sáng tạo vào thực tế cuộc sống.

Giáo dục địa phương là môn học cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức hữu ích về nơi sinh sống, về truyền thống văn hóa của địa phương, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, đất nước... Nội dung môn học hướng đến sự phát triển năng lực học sinh thông qua những kiến thức thực tế của mỗi địa phương trên cơ sở tích hợp các vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực từ lịch sử, địa lí đến văn hóa, gắn lý thuyết với thực hành, gắn nội dung với thực tiễn.

Anh-tin-bai

Thông qua tiết dạy minh họa do cô giáo Đô Thị Phương Thanh thực hiện sẽ giúp thầy cô giáo dạy môn giáo dục địa phương của các nhà trường hiểu sâu sắc, có cái nhìn đa chiều và sáng tạo nhiều hơn trong thực hiện nhiệm vụ để góp phần phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh theo đúng mục tiêu chương trình GDPT 2018 đề ra.

Nhân dịp nay, Thành Đoàn Hải Phòng đã tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi./.

                                                                                              Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0