image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Tổng dư nợ năm 2023 Ngân hàng chính sách xã hội quận Hải An năm 2023 đạt 185 tỷ 439 triệu đồng

Sáng 12/1, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quận họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận- Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội quận chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố; lãnh đạo phòng Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng; thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành Chính sách xã hội thành phố theo Quyết định số 2382/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của Ủy ban nhân dân quận.

Anh-tin-bai

Năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận đã triển khai kịp thời các Nghị quyết của cấp trên, phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Ban giảm nghèo các phường thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, đặc biệt là chính sách cho vay đối với chương trình tín dụng theo Nghị quyết 11/NQ-CP của chính phủ... hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch được giao về tăng trưởng dư nợ tín dụng, huy động vốn, nhận vốn ngân sách địa phương, chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động các tổ tiết kiệm vay vốn và chất lượng ủy thác ngày càng được tăng lên. Tổng nguồn vốn huy động trong năm 2023 là 22 tỷ 068  triệu đồng, giảm 3 tỷ 880 triệu đồng so với năm 2022, trong đó huy động tiết kiệm trong dân cư đạt trên 14 tỷ đồng, huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm vay vốn là trên 8 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 185 tỷ 439 triệu đồng với 3.271 hộ vay, tăng 32 tỷ 575 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022. Dư nợ ủy thác qua các tổ chức hội đoàn thể đạt 184 tỷ 227 triệu đồng cho 3.294 hộ với 99 tổ tiết kiệm vay vốn, chiếm 99,3% tổ dư nợ trên địa bàn quân, tăng 32 tỷ 575 triệu đồng, so với năm 2022,  nợ quá hạn chiếm 0,19 %. Dư nợ cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ là 30 tỷ 198 triệu đồng cho 475 khách hàng vay vốn, đạt 100% KH dư nợ.

Anh-tin-bai

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, qua kiểm tra phát hiện, chấn chỉnh bổ sung kịp thời. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ vay đều nhận đủ tiền vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ, trả lãi đúng hạn quy định… Qua đó nâng cao hiệu quả, chất lượng nguồn vốn vay, góp phần giải quyết tốt việc làm, giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội quận đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023, đồng thời đề nghị thành viên HĐQT và lãnh đạo, công chức phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận tiếp tục bám sát chỉ đạo của quận ủy, UBND quận, chủ động tham mưu văn bản giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, địa phương, nhất là các chỉ tiêu cho vay theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ; cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của chính phủ; tích cực phối hợp với chính quyền và hội đoàn thể xã hội rà soát nhu cầu vay vốn của các hộ trên địa bàn để triển khai cho vay khi có nguồn vốn, thẩm định, cho vay đúng đối tượng, hạn mức, sử dụng vốn đúng mục đích…. Tiếp tục tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi đến người dân. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp thu hồi nợ quá hạn; tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ với ngân hàng CSXH  quận đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về hoạt động cho vay vốn của ngân hàng; tập trung rà soát đúng các đối tượng cho vay vốn, hướng dẫn các hộ vay nhằm sử dụng hiệu quả nguồn vốn được vay; tập trung quản lý nguồn vốn cho vay để đảm bảo sử dụng đúng mục đích, tăng trưởng nguồn vốn; xử lý tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn, không để phát sinh nợ xấu, thường xuyên liên hệ với cơ sở để nắm bắt tình hình và quản lý tốt nguồn vốn vay./.

                                                                                                Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0