image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận ủy Hải An: Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024; Tổng kết công tác xây dựng Đảng và biểu dương, khen thưởng năm 2023

Sáng 25/01, Quận ủy quận Hải An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2; Tổng kết công tác xây dựng Đảng và biểu dương, khen thưởng năm 2023. Đồng chí Cao Xuân Liên- UVBTVTU- Chủ tịch UBMTTQVN thành phố dự. Lãnh đạo quận Hải An có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn- TUV- BTQU- CT HĐND quận, Dương Đình Ổn- PBT- CT UBND quận, Nguyễn Anh Tuấn– PBTTTQU, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, các đồng chí Bí thư đảng ủy các phường, các đồng chí được trao huy hiệu Đảng, các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tới dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 94 năm chặng đường vinh quang của Đảng, gắn với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc và những kết quả mà Đảng bộ quận Hải An đã lãnh đạo chỉ đạo địa phương đạt được trong những năm qua. Trong 94 năm qua, trải qua các cuộc đấu tranh oanh liệt, trên mỗi chặng đường cách mạng, trước những cam go, phức tạp, trong mọi hoàn cảnh, Đảng ta luôn thể hiện được bản lĩnh vững vàng, không ngừng xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo, vận dụng sáng tạo, tài tình chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, kiên trì mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH để lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi. 

Năm 2023, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, song với quyết tâm chính trị, tinh thần đoàn kết cao, Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân tiếp tục phát huy đoàn kết, không ngừng nỗ lực, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, một số kết quả tiêu biểu: Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập quận, đạt nhiều kết quả nổi bật, ý nghĩa trên các lĩnh vực tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ và Nhân dân. Hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt 09/09 nhóm chỉ tiêu nghị quyết, trong đó có 04 nhóm chỉ tiêu vượt Nghị quyết. Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm. Thu trên địa bàn quận đạt 2.459,2 tỷ đồng, đạt 100,2% dự toán thành phố, 99,8% dự toán quận giao. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội và thực hiện các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, có nhiều kết quả nổi bật tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân.

Tập trung quyết liệt, tạo sự chuyển biến trong xử lý các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, cưỡng chế thu hồi đất. Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng tiếp tục được tăng cường; giải quyết đơn thư có nhiều chuyển biến mạnh mẽ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; an ninh quốc phòng được giữ vững

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng tập trung, quyết liệt, hiệu quả, bám sát cơ sở. Tạo một số điểm nhấn: thực hiện hiệu quả các mô hình dân vận khéo, tiêu biểu như mô hình vận động nhân dân hiến đất mở rộng nâng cấp đường Lũng Bắc, nhân dân đã hiến hơn 400 m2 đất để mở rộng đường; vận động cán bộ, đảng viên, quần chúng tích cực tham gia các cuộc thi do Ban Tuyên giáo TU, Ban Dân vận Thành ủy phát động, đạt được kết quả tích cực; công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên được chú trọng, đẩy mạnh phát triển đảng đối với học sinh, sinh viên và công nhân góp phần hoàn thành sớm, hoàn thành vượt chỉ tiêu kết nạp Đảng và chỉ tiêu thành lập tổ chức Đảng ngay từ những ngày đầu năm.

Tại buổi lễ, quận ủy Hải An Trao huy hiệu Đảng tặng 43 đảng viên, trong đó có 12 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 27 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng. Ngay sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Ban tổ chức quận ủy cũng đã đến tận nhà các đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 65 năm tuổi đảng để trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí. Đợt này, toàn Đảng bộ quận có 135 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng từ 75 năm đến 30 năm tuổi đảng.

Cũng nhân dịp này, Quận ủy Hải An cũng đã tặng giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023; tặng giấy khen cho 03 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc về bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên; tặng giấy khen cho Đảng bộ phường Thành Tô vì có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận năm 2023. UBND quận tặng giấy khen cho 06 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2023.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Thành ủy- BTQU- Chủ tịch HĐND quận vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Ban Dân vận trung ương vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.

                                                                                          Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0