image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An tổng kết phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2023; phát động phong trào thi đua năm 2024

Sáng 16/01, quận Hải An tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tổng kết công tác công an năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận- Trưởng Ban chỉ đạo 799 quận dự và chủ trì hội nghị

Anh-tin-bai

Năm 2023 công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn quận Hải An tiếp tục được đẩy mạnh, phát triển với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương; nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Ý thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự được nâng lên rõ rệt. Phong trào Toàn dân BVANTQ của quận đã được tổ chức lồng ghép có hiệu quả với các cuộc vận động và phong trào cách mạng khác ở cơ sở.

Công an quận Hải An với vai trò thường trực Ban Chỉ đạo 799 và là nòng cốt trong công tác xây dựng, triển khai, thực hiện phong trào, đã tham mưu Quận ủy, UBND quận cũng như các cấp ủy, chính quyền địa phương các phường trên địa bàn, ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Bộ Công an, Thành phố, CATP liên quan đến công tác đảm bảo ANTT nói chung và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng.

Anh-tin-bai

Việc xây dựng, triển khai thực hiện các phong trào được tiến hành đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kết nối sự phối hợp giữa Công an quận, Công an các phường với các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Trong năm, toàn quận đã xây dựng mới 04 mô hình gồm: “Camera phòng chống tội phạm”, “Cổng trường an toàn” trên địa bàn phường Cát Bi, mô hình “Tổ tuyên truyền pháp luật cộng đồng” tại phường Đông Hải 2, mô hình “ Liên kết bảo đảm ANTT giữa chính quyền địa phương với trường Cao đẳng Hàng Hải 1” tại phường Đông Hải 1 và mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT giữa phường Cát Bi với trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng”....nânng tổng số các mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lên 21 mô hình. UBND các phường đã xây dựng 81 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 163 điểm chữa cháy công cộng. Cùng với các mô hình được phát động trước đó đã thực sự củng cố vững chắc thế trận lòng dân trên địa bàn, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự đóng góp của người dân vào công tác giữ gìn ANTT. Thông qua công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân đã chủ động cung cấp cho lực lượng Công an 384 tin về an ninh trật tự, trong đó 284 tin có giá trị phục vụ phá 38 vụ án, vận động 05 đối tượng truy nã ra đầu thú, cảm hóa giáo dục 184 người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư; vận động nhân dân giao nộp 44 dao kiếm, 02 súng săn, 01 súng tự chế, 30 viên đạn quân dụng, 22 viên đạn tự chế, hơn 10 kg pháo...

Với vai trò tham mưu cho Ban Chỉ đạo 799 của quận, trong đó lực lượng Công an quận, Công an các phường là nòng cốt, đã gắn kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào thi đua khác, tạo khí thế sôi nổi để huy động khối đại đoàn kết, từ các cấp ủy, chính quyền đến các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn, chung tay vì sự nghiệp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trên tinh thần đó, phát huy những kết quả đạt được, cũng như đúc kết những bài học kinh nghiệm năm 2023. Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo 799 quận đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với 09 nội dung, biện pháp thực hiện.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của phong trào Toàn dân BVANTQ tại quận Hải An là tập trung xây dựng “công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”; phát huy sức mạnh của toàn dân trong phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm Nhân dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho10 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

                                                                                                      Vũ Liễu
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0