image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An tổ chức hội nghị tiếp xúc, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2024

Sáng 30/01, quận Hải An tổ chức hội nghị tiếp xúc, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Hải Bằng- UVBTVQU- PCT HĐND quận, Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận- Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận, các đồng chí lãnh đạo: Ban chỉ huy Quân sự quận, phòng Lao động Thương binh và xã hội quận, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, trường học tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm. 

Bộ đội xuất ngũ được xem là nguồn nhân lực chất lượng có ý thức tổ chức kỷ luật, độ tuổi, sức khỏe và trình độ có thể đáp ứng được nhiều ngành nghề chất lượng cao. Đây là lực lượng lao động mà các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước rất cần nếu được đào tạo vững tay nghề. Do đó, hướng nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ là một việc làm cấp thiết và cần được tập trung đầu tư vào nhóm lực lượng thanh niên này, góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường lao động năng động trong tình hình mới. 

Tư vấn việc làm, hướng nghiệp cho quân nhân tại ngũ xuất ngũ về địa phương là một hoạt động ý nghĩa được quận Hải An thực hiện trong những năm qua, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đây cũng là cơ hội để quân nhân xuất ngũ lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để ổn định cuộc sống và góp phần chuẩn bị nguồn lao động chất lượng cho địa phương. Để giúp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, quận đã kết nối với các doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho quân nhân xuất ngũ, định hướng nghề nghiệp, đồng thời tặng quà, chúc tết các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương cùng gia đình, người thân đón tết an vui, đầm ấm.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận, đại diện lãnh đạo quận Hải An đã tặng quà động viên, biểu dương và mong muốn các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, khi về địa phương tiếp tục phát huy hình ảnh tốt đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Chính quyền địa phương cũng sẽ tạo điều kiện, dành nhiều sự quan tâm giúp cựu quân nhân tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội./.           

                                                                                                    Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0