image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An quyết tâm thực hiện đảm bảo 03 an (An toàn- An sinh- An ninh) trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng 23/01, UBND quận Hải An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2024, nghe báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội tháng 01, bàn bổ khuyết nhiệm vụ tháng 02 năm 2024. Đồng chí Dương Đình Ổn- PBT- CT UBND quận chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí: Hoàng Hải Bằng-  PCT HĐND, Nguyễn Văn Tuấn – PCTTT UBND quận, trưởng các phòng, ban chuyên môn của quận, các đồng chí Chủ tịch UBND các phường trên địa bàn quận.

Anh-tin-bai

Trong tháng 01/2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận phát triển ổn định; Công tác thu ngân sách tháng 01 cơ bản đáp ứng nhu cầu chi, đảm bảo các nhiệm vụ chi của ngân sách quận, kịp thời các khoản chi thường xuyên theo dự toán được duyệt và các khoản chi đột xuất, phát sinh. Đã chỉ đạo kiểm soát, quản lý chặt chẽ chi ngân sách theo dự toán được giao bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả. Thu ngân sách trên địa bàn tháng 01 ước đạt 121,3/2.038,2 tỷ đồng, bằng 6% thành phố, 6% dự toán quận, bằng 66,1% so với cùng kỳ. Trong đó thu thường xuyên tháng 1 ước đạt 111,3/1.238,2 tỷ đồng, bằng 9% dự toán thành phố, 9% dự toán quận, tăng 14,6% so cùng kỳ; thu tiền sử dụng đất tháng 1 ước đạt 10/800 tỷ đồng, bằng 1,3% dự toán thành phố, 1,3% dự toán quận, bằng 11,6% so cùng kỳ. Công tác chuẩn bị Tết được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm triển khai việc thăm, tặng quà tới gia đình chính sách có công, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội…

Anh-tin-bai

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Thảo luận về các nội dung cần lưu ý trong kế hoạch như: công tác kiểm soát thị trường, bình ổn giá; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết, đồng thời quản lý chặt chẽ việc sử dụng pháo trái phép; công tác an sinh xã hội, tổ chức Tết cho các đối tượng người có công, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, vui chơi giải trí, quản lý các hoạt động văn hóa, lễ hội; công tác chuẩn bị tổ chức Tết trồng cây; đảm bảo công tác an ninh trật tự, tập trung làm tốt công tác phòng chống pháo nổ, ATGT trước trong và sau tết, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân năm 2024 và một số nội dung khác.

Anh-tin-bai

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của đại diện các ngành và phát biểu của lãnh đạo UBND quận, phát biểu kết luận đồng chí CT UBND quận Dương Đình Ổn ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị đã chủ động tham mưu cho UBND các dự thảo, tờ trình kịp thời ngay từ đầu năm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tháng 02 và cả năm 2024 năm 2024, đặc biệt nhiệm vụ trong những ngày giáp tết nguyên đán, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu các thành viên Ủy ban, cơ quan đơn vị, các phường ngay từ đầu năm cần tập trung cao cho công tác thu ngân sách: rà soát lại toàn bộ các đối tượng phải nộp thuế đất phi nông nghiệp, các hộ kinh doanh cá thể; chi cục thuế rà soát, tham mưu cho UBND quận họp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tập trung thu thuế xây dựng vãng lai, thuế môn bài; tập trung công tác GPMB các dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh, không chỉ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn tăng nguồn thu cho cả địa phương. Huy động mọi nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, người có công tốt nhất, để mọi người dân đều được đón tết đầm ấm, an vui không để ai bị bỏ lại phía sau; Giải quyết bức xúc của người dân ngay từ cơ sở, tránh tình trạng tập trung khiếu kiện đông người; Tập trung tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ; chỉ đạo các nhà trường khi học sinh nghỉ tết ngắt hết nguồn điện đảm bảo công tác PCCC; Tập trung tuyên truyền, thực hiện nghiêm  người dân không buôn bán, vận chuyẻn, tàng trữ và sử dụng pháo, đèn trời, công cụ hỗ trợ; tập trung cao công tác kiểm tra trật tự đường hè, hướng dẫn nhân dân họp chợ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm mất an ninh trật tự, an toàn giao thông; tham mưu cho quận tập trung giải quyết triệt để công tác GPMB thực hiện các dự án. Thực hiện nghiêm túc quy chế, chấp hành việc thực thi công vụ, kỷ cương hành chính, các phòng, ban, đơn vị, các phường phân công cán bộ trực, giải quyết những công việc đột xuất cho nhân dân. Tập trung giải quyết trình tự thủ tục hành chính ngay từ những ngày đầu năm, đảm bảo hồ sơ không chậm muôn; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý thị trường trong dịp Tết. Tuyên truyền trong nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và trang trí nhà cửa, đường phố; các cơ quan đơn vị, các phường thực hiện tốt các công việc, nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024...tăng cường kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo người dân được đón tết an vui đấm ấm./.

                                                                                      Vũ Liễu
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0