image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An: Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đông Hải 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Hải 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận quận Hải An chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các phường trên địa bàn. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn- Phó bí thư thường trực Quận ủy, Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận dự và chỉ đạo Đại hội, cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND phường, Chủ tịch UBMTTQVN các phường trên địa bàn cùng 85 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của phường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

          Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Hải 2 tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ III đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội. Đặc biệt, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , giảm nghèo bền vững. Toàn phường đã xây dựng 14 mô hình tự quản trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh trật tự, tiêu biểu như: mô hình camera an ninh”, mô hình “ tuần tra chốt điểm ban đêm phòng ngừa tội phạm”, mô hình “Vận động nhân dân không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông””....Vận động nhân dân đóng góp công sức, tiền của cùng với thành phố, quận nâng cấp, cải tạo, mở rộng các ngõ phố, đã nâng cấp, cải tạo 59 ngõ, riêng xã hội trong nhân dân trên 3,7 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

          Công tác phối hợp chăm lo cho người nghèo được quan tâm, trong 5 năm “Quỹ vì người nghèo” của phường đã vận động đươc trên 300 triệu đồng, cùng với các nguồn lực khác đã hỗ trợ, xây, sửa nhà “Đại đoàn kết” cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng gần 600 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết và nhân ngày Đại đoàn kết dân tộc, tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Đặc biệt, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2021 dịch bệnh covid-19 bùng phát, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước, thành phố, của quận, phường và đời sống của nhân dân. MTTQ cũng như các tổ chức xã hội khác cùng chung tay với chính quyền địa phương tuyên truyền trong nhân dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Nhiều mô hình hay, sáng tạo đã được áp dụng phù hợp với tình hình thực tế như: “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, “mỗi người dân là 1 chiến sỹ, mỗi gia đình là 01 pháo đài” chống dịch...Song song với đó, các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch cũng được thực hiện hiệu quả

          Công tác giám sát và phản biện xã hội đạt được kết quả rõ nét, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và cùng các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Thông qua các hoạt động trên, Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền nhân dân.

Anh-tin-bai

          Với chủ đề “Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển địa phương giàu đẹp, văn minh” Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Hải 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029; 09 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam quận Hải An, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, đã hiệp thương cử Ban Thường trực  gồm 05 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Công tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

                                                                                            Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0