image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An: 86 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023 được các cấp công đoàn khen thưởng

LĐLD các quận Hải An tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và ký giao ước thi đua năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Thủy- PCT LĐLD thành phố, Nguyễn Anh Tuấn – PBTTTQU.

Anh-tin-bai

Năm 2023, hoạt động Công đoàn các cấp trên địa bàn quận Hải An đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan đơn vị, tích cực thi đua lao động, sản xuất; tổ chức thành công Đại hội công đoàn từ cấp cơ sở đến cấp quận; Các cấp công đoàn trong quận triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp; Làm tốt công tác chăm lo, ổn định đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ… Trong năm, LĐLĐ quận đã tổ chức trao quà của LĐLĐ thành phố, LĐLĐ quận trên 1300 suất quà trị giá gần 800 triệu đồng các CĐCS đã trao tặng trên 300 suất quà, trị giá gần 250 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết, tháng Công nhân. Thường xuyên nắm bắt cụ thể tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động tại các doanh nghiệp, nhất là dịp cuối năm. Đồng thời chỉ đạo các CĐCS khảo sát và cập nhập tình hình đời sống, việc làm và việc thực hiện chế độ chính sách đối với CNVLĐ để có cơ sở xây dựng kế hoạch chăm lo dịp Tết Nguyên đán 2024. Đồng thời, triển khai tới các CĐCS Chương trình “Chợ tết Công đoàn năm 2024” và tổng hợp, trình LĐLĐ thành phố danh sách đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất tham gia Chương trình qua sàn giao dịch thương mại điện tử do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Phong trào thi đua trong CNVCLĐ được đẩy mạnh, có 05 công trình sản phẩm tiêu biểu, trị giá trên 93 tỷ đồng đăng ký chào mừng các sự kiện lớn trong năm 2023. Hướng dẫn thành lập 13/12 công đoàn cơ sở đạt 109%KH, phát triển 665/600 đoàn viên đạt 111% KH, thành lập mới 02 công đoàn cơ sở.

Anh-tin-bai

Năm 2024 LĐLĐ quận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Tổ chức tốt các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực; Tăng cường kiểm tra giám sát của các cấp công đoàn, phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; LĐLĐ thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể; tặng Bằng khen toàn diện và Bằng khen chuyên đề cho 20 tập thể và 18 cá nhân; Công đoàn ngành Giáo dục thành phố tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân;  LĐLĐ quận tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị đã tổ chức phát động các phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2024 giữa 4 Khối thi đua thuộc LĐLĐ quận./.

                                                                                              Vũ Liễu
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0