image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Năm 2023 Quận đoàn Hải An hoàn thành 11/11 chỉ tiêu đã đề ra

           Chiều 10/1 Quận đoàn Hải An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy- Phó bí thư Thành Đoàn, Nguyễn Anh Tuấn- PBTTTQU, lãnh đạo các ban Thành đoàn, các đồng chí UV BTV, UV BCH quận Đoàn, các đồng chí Bí thư Đoàn các phường, trường THPT và TTGDNN-GDTX, các chi đoàn và đoàn trực thuộc.

Anh-tin-bai

          Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, năm 2023, bám sát Chương trình, chủ đề công tác năm của Thành đoàn “Đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn, vai trò nêu gương của cán bộ đoàn và kỷ cương trách nhiệm” tổ chức Đoàn từ quận đến cơ sở đã không ngừng cố gắng, tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, đạt nhiều kết quả nổi bật. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai toàn diện, các cấp bộ Đoàn quận có nhiều đổi mới trong thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục, đạt hiệu quả rõ nét

          Năm 2023, Quận đoàn Hải An đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/11 chỉ tiêu đã đề ra; Tình hình thanh niên cơ bản ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào hành động cách mạng, các chương trình của Đoàn, các công trình, phần việc thanh niên, phát huy hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được xã hội ghi nhận, đánh giá cao: tổng kinh phí an sinh xã hội, chăm lo cho thanh thiếu nhi đạt gần 1,4 tỷ đồng. Thành lập 8 mô hình Chợ dân sinh chuyển đổi số và khu phố 4.0 tại các phường, triển khai công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong tuyên truyền, quảng bá điểm du lịch, địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hoá”, gắn biển QR code tại 100% di tích lịch sử - văn hoá đuợc xếp hạng trên địa bàn quận; vận động và tổ chức 3 đợt Hiến máu tình nguyện, thu được 746 đơn vị máu, đạt 149% chỉ tiêu thành phố giao; huy động thanh niên tham gia đợt cao điểm thu nhận và kích hoạt định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn quận đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã kết nạp 2115 đoàn viên mới, giới thiệu 306 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 138 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng, Thành lập 07 chi hội thanh niên tại các đơn vị ngoài công lập theo tinh thần Nghị quyết 28 của BTV Thành uỷ. Tổ chức tốt các hoạt động kiểm tra, giám sát trong năm 2023.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Với những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2023, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; Quận đoàn Hải An được nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, 03 tập thể và 09 cá nhân nhận Bằng khen của Ban chấp hành Thành đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Anh-tin-bai

          Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- PBTTTQU ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận năm 2023 và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ đoàn, không ngại gian khó, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Các cấp bộ đoàn toàn quận tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, chương trình chuyển đổi số. Tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp và sáng tạo trong tuổi trẻ. Tham gia tổ chức thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Thường xuyên động viên, khen thưởng biểu dương kịp thời và nhân rộng, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên giai đoạn mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” cùng tinh thần “Không ngừng đổi mới, sáng tạo, khát vọng và cống hiến”./.

                                                                                                          Vũ Liễu
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0