image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Liên đội trường Tiểu học Cát Bi (quận Hải An) tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Chúng em làm kế hoạch nhỏ”

Thực hiện lời dạy Bác Hồ "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", chương trình công tác Đội và phòng trào thiếu nhi năm học 2023-2024 của Hội đồng Đội quận Hải An. Sáng 26/01, Liên đội trường Tiểu học Cát Bi, quận Hải An tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Chúng em làm kế hoạch nhỏ” nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết và biết sẻ chia. Tới dự có các đồng chí: Trần Thị Kim Oanh – PCT UBND quận, lãnh đạo các ban trường học Thành đoàn, phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa thông tin, Ban Dân vận Quận ủy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận, phường Cát Bi.

 

Qua theo dõi phóng sự về lịch sử phát triển 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ và hành trình kết nối yêu thương của liên đội trường TH Cát Bi cùng với tiểu phẩm do thầy trò nhà trường dàn dựng, các đại biểu đã thấy rõ hơn một tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách tuyệt vời của thầy và trò trường Tiểu học Cát Bi. Qua đó giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm vói cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội. 

Một hoạt động vô cùng độc đáo, ấn tượng trong chương trình là hoạt động “Đấu Giá siêu phẩm”. Với ý nghĩa “Chúng em làm kế hoạch nhỏ- ý nghĩa lớn” thầy trò trường TH Cát Bi đã cùng chung tay thiết kế hai tác phẩm vô cùng độc đáo, ấn tượng là bức tranh bản đồ Việt Nam được hình thành từ 864 chiếc nắp chai và bức tranh mang thông điệp bảo vệ môi trường “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Tổng giá trị đấu giá hai tác phẩm là 11 triệu 500 nghìn đồng. Số tiền thu được sau buổi đấu giá sẽ để giành tặng cho các bạn học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Liên đội trường TH Cát Bi, quận đoàn Hải An và các mạnh thường quân tặng quà cho các em bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội, để các em được đón tết đầm ấm. Từ ý nghĩa của phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ”, tùy theo mỗi lứa tuổi và khả năng, điều kiện của bản thân đã giúp các em nhận thức được trách nhiệm của mình đối với bạn bè, gia đình và cộng đồng trong hoạt động “ Nghìn việc tốt”. Qua đây, góp phần đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường hiện nay.

                                                                                                 Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0