image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Khánh thành Nhà nhân ái tặng hộ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 08/1, Hội cựu TNXP thành phố; quận Hải An phối hợp với phường Thành Tô tổ chức lễ khánh thành “nhà nhân ái” tặng cho hội viên cựu  TNXP Vũ Thị Chính, trú tại TDP số 1, phường Thành Tô. Đây là công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Thành Tô lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Phạm Thị Hiền- PCT Hội cựu TNXP thành phố, Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Thành Tô.

Anh-tin-bai

Bà Vũ Thị Chính là cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, trú tại TDP số 1, phường Thành Tô, chồng mất sớm, bản thân đau ốm, các con không có việc làm ổn định. Ngôi nhà bà đang ở xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có khả năng tự xây, sửa. Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, trước hoàn cảnh của gia đình bà Vũ Thị Chính, Hội cựu TNXP thành phố, quận Hải An và phường Thành Tô đã cùng chung sức với gia đình xây mới lại ngôi nhà cho bà.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ngôi nhà được khởi công vào đầu tháng 10/2023, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 43 m2 đã đi vào hoàn thiện trong niềm vui mừng phấn khởi của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng, trong đó đồng chí Lê Tiến Châu- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quộc hội Hải Phòng thông qua Hội cựu TNXP thành phố ủng hộ 50 triệu đồng và tặng 01 tivi 32 inch; quận Hải An trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ 50 triệu đồng, phường Thành Tô trích quỹ Vì người nghèo ủng hộ 20 triệu đồng, Hội cựu TNXP quận Hải An hỗ trợ 7,5 triệu đồng, số tiền còn lại là sự ủng hộ của gia đình, họ hàng. Tại lễ khánh thành, cấp ủy chi bộ TDP số 01 bà con hàng xóm cũng dành tặng nhiều phần quà thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo tới những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối tượng chính sách, có công của cấp ủy, chính quyền địa phương, của các mạnh thường quân, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                      Vũ Liễu

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0