Hội LHTN phường Đằng Lâm Đại hội điểm cấp phường nhiệm kỳ 2024-2026

Sáng 16/1, Hội Liên hiệp thanh niên phường Đằng Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam quận Hải An lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy- Phó bí thư Thành đoàn- PCTTT Hội LHTN thành phố, Nguyễn Văn Đảo- UVBTVQU- Trưởng Ban dân vận Quận ủy, lãnh đạo phòng Nội vụ quận, đồng chí Bùi Đức Tuấn – Bí thư Quận đoàn- Chủ tịch Hội LHTN quận dự và chỉ đạo đại hội, các đồng chí Bí thư đoàn các phường thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể phường Đằng Lâm, đại diện lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn phường cùng 64 đại biểu là những đoàn viên thanh niên ưu tú trên địa bàn tham dự đại hội.

Hội LHTN phường Đằng Lâm có 150 hội viên, sinh hoạt ở 25 chi hội trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ- UBND phường, Ủy ban Hội LHTN quận Hải An, hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên phường Đằng Lâm có những bước chuyển biến tích cực. Nhiều phong trào, hoạt động được tổ chức sôi nổi, sáng tạo phù hợp với tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Các phong trào, các cuộc vận động do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Thanh niên học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời bác”; “thanh niên vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền Tổ quốc”; “thanh niên đi đầu trong xã hội học tập”...được triển khai rộng khắp, tạo sức lan tỏa.

Với nỗ lực, cố gắng của chi hội trực thuộc và hội viên, phong trào thanh niên phường Đằng Lâm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác, hoàn thành 10/10 chỉ tiêu nghị quyết đại hội Hội LHTN phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đề ra, trong đó có 06 chỉ tiêu. Trong nhiệm kỳ qua, có 73 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân, Hội LHTN phường đã tặng quà cho 15 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 4,5 triệu đồng động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Vận động thanh niên tham gia hiến 150 đơn vị máu; chi hội thanh niên công an phường thành lập, đảm nhận mô hình “tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống tội phạm”; giúp đỡ 05 thanh niên yếu thế hòa nhập cộng đồng; tặng 75 suất quà cho người có công, gia đình chính sách, thanh niên khuyết tật...; tổ chức 60 buổi gia quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” thu hút trên 2000 lượt thanh niên tham gia; xây dựng 20 công trình, phần việc thanh niên; lực lượng đoàn viên thanh niên phường đi đầu trong thực hiện công cuộc chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử; ra mắt các mô hình chuyển đổi số như: “quét mã QR tại các di tích lịch sử”, “ chợ dân sinh chuyển đổi số”. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cả hệ thống chính trị cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, lực lượng thanh niên cũng không nằm ngoài cuộc, phối hợp cùng các lực lượng khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng đối tượng ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone…

Bên cạnh đó, phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp được phát động mạnh mẽ, khuyến khích thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế bằng việc tổ chức phường, hội, vay ngân hàng chính sách xã hội. Từ những kết quả trên thu hút, tập hội thanh niên vào sinh hoạt, xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Đảng uỷ phường và Quận Đoàn – Hội LHTN quận đã đánh giá cao, biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra tồn tại hạn chế, phương hướng để Hội LHTN phường ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xây dựng phường Đằng Lâm nói riêng, quận Hải An nói chung ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại hội đã hiệp thương bầu 11 uỷ viên Hội LHTN Khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Nguyễn Hồng Bích Thủy được đại hội tiếp tục tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN phường lần thứ V và bầu 10 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN quận nhiệm kỳ 2024-2029./.