image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Hội CTĐ quận Hải An: Tổng các hoạt động nhân đạo từ thiện đạt gần 4,9 tỷ đồng

Sáng ngày 01/02, Hội Chữ thập đỏ quận Hải An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, ký giao ước thi đua giữa Hội CTĐ các phường năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hòa- PCT Hội CTĐ thành phố, Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, các đồng chí Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận, các thành viên Chữ thập đỏ quận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường, các nhà trường trên địa bàn.  

Năm 2023, Hội CTĐ quận đã thực hiện tốt chương trình công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, thường xuyên phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội đẩy mạnh nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Công tác vận động nguồn lực, phong trào, cuộc vận động, mô hình của Hội như: Phong trào "Tết Nhân ái", Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được Hội triển khai đạt kết quả cao, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân. Nổi bật là phong trào “Tết nhân ái”  xuân Qúy Mão năm 2023, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong quận và Hội CTĐ thành phố đã tặng tổng số gần 4000 suất quà, trị giá gần 1,9 tỷ đồng tặng cho các đối tượng là hộ cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…Phong trào “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” cùng được Hội CTĐ quận triển khai hiệu quả.

  Trong năm 2023, tổng giá trị hoạt động toàn hội đạt gần 4,9 tỷ đồng. Trong đó, công tác xã hội nhân đạo đạt gần 4,2 tỷ đồng với những hoạt động ý nghĩa như tặng quà, hỗ trợ tiền, hỗ trợ gạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, để hưởng ứng phong trào: “ Tết nhân ái”, cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào xây dựng nhà tình nghĩa, nhà chữ thập đỏ…Cũng trong năm 2023, Hội đã vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 746 đơn vị máu. 

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội CTĐ quận Hải An tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đáp ứng được yêu cầu công tác hội trong tình hình mới; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo, từ thiện đến hội viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, làm tốt công tác cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Thị Hòa- PCT Hội CTĐ thành phố, Trần Thị Kim Oanh – PCT UBND quận biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CTĐ các cấp trong quận đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị thời gian tới các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò tổ chức hội thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện vì cộng đồng. Đề nghị các cấp Hội CTĐ từ quận đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các đơn vị, địa phương quan tâm chăm lo cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục làm tốt, có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cá nhân ủng hộ các hoạt động cứu trợ thường xuyên, liên tục. Tập trung rà soát kỹ các đối tượng yếu thế, các hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để có kế hoạch vận động, hỗ trợ cụ thể. Đối với công tác hiến máu nhân đạo cần tăng cường công tác vận động tuyên truyền, thông tin bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và tích cực tham gia.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của hội cũng như hoạt động nhân đạo từ thiện năm 2023./. 

                                                                                                 Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0