image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

HĐND quận triển khai nhiệm vụ năm 2024; tiếp xúc nhân dịp năm mới- Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều 24/01, HĐND quận Hải An tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tiếp xúc nhân dịp năm mới – Xuân Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – TUV- BTQU- CT HĐND quận chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – PBTTTQU, Hoàng Hải Bằng – PCTTT HĐND quận, các ông, bà đại biểu đại diện các Ban HĐND quận, các đồng chí Chánh, phó chánh Văn phòng HĐND- UBND quận.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hải Bằng- PCT HĐND quận đã nêu những kết quả nổi bật của HĐND quận và các phường. Theo đó, năm 2023 Thường trực HĐND quận và các phường đã hoàn thành xuất sắc toàn diện các nhiệm vụ, nổi bật là: thực hiẹn tốt chức năng giám sát bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật, các cuộc giám sát đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, hiệu quả; phối hợp với UBND, UBMTTQVN cùng cấp tổ chức tốt các kỳ họp HĐND, các kỳ tiếp xúc tri trước và sau kỳ họp thường lệ; Đôn đốc các cơ quan liện qua xem xét, giải quyết  và trả lời các ý kiến, kiến nghị cụ thể của cử tri. Phát huy vai trò đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ năm 2024, bám sát chương trình công tác, chương trình giám sát của thường trực HĐND quận, phường,  TT HĐND sẽ tiến hành 04 cuộc giám sát chuyên đề về các nội dung: việc triển khai thực hiện phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn đối với các phường trên địa bàn; Giám sát việc thực hiện KH đầu tư công năm 2024, về xây dựng phòng học thông minh và hiệu quả khai thác, sử dụng; giám sát công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa và thông tin; giám sát việc giải quyết, trả lời đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Đối với các Ban của HĐND, mỗi ban phải tổ chức giám sát ít nhất 02 chuyên đề; tham mưu cho thường trực HĐND tổ chức phiên giải trình, chất vấn giữa các kỳ họp. Đối với TT HĐND các phường tập trung xây dựng chương trình công tác, chương trình giám sát; tổ chức việc giám sát đối với những vấn đề cử tri quan ktaam; nâng cao chất lượng tiếp công dân, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nạn, tố cáo của UBND phường; Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND...

Tại hội nghị, UBND quận đã tặng giấy khen cho 02 tập thể là: Thường trực HĐND phường Đằng Hải; tập thể tổ đại biểu HĐND quận ứng cử tại phường Thành Tô và tặng giấy khen cho 01 cá nhân là đồng chí Bùi Hồng Thắng- QUV- Bí thư Đảng ủy phường Thành Tô, đại biểu HĐND quận vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND năm 2023./.

                                                                                       Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0