image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Đoàn giám sát quận ủy giám sát về thực hiện nhiệm vụ mừng Đảng mừng Xuân tại Đảng bộ phường Thành Tô

Sáng 23/01, đoàn công tác của quận do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – TUV- BTQU- CT HĐND quận làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 gắn với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 đối với Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Thành Tô. Cùng tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí: Nguyễn Trọng Khiêm- UVBTVQU- Chủ nhiệm UBKT Quận ủy làm phó Trưởng đoàn, Nguyễn Văn Đảo- UVTV,Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, ngay từ những ngày cuối năm 2023 và đầu năm 2024 Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Thành Tô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xác định nhiệm vụ trọng tâm, tập trung giải quyết có hiệu quả những phần việc đã đề ra. Tập trung cao cho công tác thu ngân sách  ngay từ những ngày đầu năm, đảm bảo các nguồn chi thường xuyên và chi cho hoạt động Tết. Công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được triển khai thực hiện quyết liệt, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân trang bị xô để phân loại rác thải tại nguồn, đến 17/1 đã có 42%% số hộ dân và 100% các cơ quan, đơn vị, trường học, các nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn đã trang bị xô, thùng để phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn; Chính sách an sinh xã hội được Đảng ủy phường tập trung chỉ đạo UBND phường xây dựng KH, lập dự trù kinh phí tặng quà tết; tiếp nhận quà của TW, TP và của quận trao tận tay cho các đối tượng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết. Dự kiến trong đợt này, phường trao, chuyển quà của các cấp tới các gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trên 1000 suất quà, tổng trị giá trên 2 tỷ 360 triệu đồng. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tiếp tục triển khai theo kế hoạch. Công tác công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo, an ninh trật tự an toàn trên địa bàn phường tiếp tục được giữ vững; công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy thực hiện thường xuyên. Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Việc tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng được kịp thời; hình thức quán triệt, tuyên truyền đa đạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được nâng lên; đẩy mạnh tuyên truyền đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chủ động thông tin tích cực trên Internet, mạng xã hội. Công tác cán bộ, công tác quản lý đảng viên được quan tâm; công tác phát triển đảng viên đạt kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm. Hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân có nhiều chuyển biến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Công tác dân vận của Đảng, dân vận chính quyền gắn việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được quan tâm. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị -xã hội ngày càng hiệu quả. 

Sau khi nghe báo cáo của Đảng ủy phường, ý kiến tham gia của các thành viên đoàn giám sát, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – TUV- BTQU- CT HĐND quận ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, BCH Đảng bộ phường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy phường đã triển khai, tổ chức thực hiện tại Đảng bộ nghiêm túc và đầy đủ các nội dung, yêu cầu theo kế hoạch của Quận ủy, UBND quận và của Đảng bộ phường đã đề ra. Các nội dung được cụ thể hóa, thực hiện tại đơn vị ngay từ những ngày đầu năm; Các nội dung đã được triển khai xuống đến từng chi bộ  và thực hiện tốt công tác tuyên truyền để đảng viên tiếp cận thông tin và định hướng dư luận. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, đồng chí BTQU yêu cầu: Đảng ủy phường quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội; phát huy vai trò của các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ, nhất là vai trò của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, góp phần nâng cao năng lực, vai trò của tổ chức đảng trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới./.

                                                                                                 Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0