Đoàn giám sát của quận ủy giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ tại Đảng bộ phường Đông Hải 1

Sáng 24/01, đoàn giám sát của Quận ủy tổ chức giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 gắn với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 đối với Đảng ủy, ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ và đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Đông Hải 1. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- PBTTTQU làm trưởng đoàn, đồng chí Vũ Văn Lăng- UVBTVQU- Trưởng Ban tổ chức Quận ủy làm phó trưởng đoàn, tham gia đoàn giám sát còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ cuối năm 2023 và những ngày đầu năm 2024  Đảng ủy, BCH Đảng bộ và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo UBND phường, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, các tổ dân phố phát động phong trào thi đua nư: công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm; tổ chức các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo tới đời sống, tinh thần của nhân dân, đặc biệt quan tâm tới đối tượng gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội...quan tâm động viên tới thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà đảng viên từ 55 tuổi đảng trở lên, cán bộ, công chức phường...Trong dịp Tết nguyên đán, phường Đông Hải tiếp nhận, trao quà của TW, TP, quận và phường tặng tổng số 1.865 suất quà, tổng trị giá trên 2 tỷ 235 triệu đồng, tất cả các phần quà được trao tận tay tới các đối tượng. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 được phường tập trung chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí đảng viên trực tiếp phụ trách, chịu trách nhiệm về công tác tuyển quân tại các chi bộ TDP được phân công; tập trung rà soát, bám nắm từng gia đình có nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ tập trung tuyên truyền động viên các gia đình có con em sẵn sàng tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, phường quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. Việc triển khai các hoạt động khác như: tuyên truyền nhân dân mua xô để thực hiện việc phân loại rác thải rắn sinh hoạt nguồn, đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ; không buôn bán, sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo, đèn trời, công cụ hỗ trợ... vận động nhân dân treo cờ tổ quốc, pa no, khẩu hiệu  đón tết dương lịch, Tết nguyên đán 2024, vận động nhân dân không buôn bán và treo lồng đèn có chữ nước ngoài... cũng được phường triển khai thực hiện hiệu    quả.

Sau khi nghe các ý kiến của đại diện thành viên đoàn giám sát và báo cáo của các đồng chí trong thường trực Đảng ủy phường Đông Hải 1, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- PBTTTQU, trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo chỉ đạo của các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong  BCH đảng bộ phường trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Để tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đồng chí PBTTTQU yêu cầu: các đồng chí trong thường trực Đảng ủy phường, BCH Đảng bộ phường cần: tiếp tục nghiên cứu tiếp thu các ý kiến tham gia của thành viên đoàn giám sát; tập trung cao công tác lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ của cả năm 2024, tạo khí thế, động lực; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; tập trung cao cho công tác thu ngân sách đảm bảo các khoản chi, đăc biệt chi thường xuyên; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị.. nhất là trong dịp nghỉ tết; Thực hiện tốt tiếp nhận quà của TW, TP, quận, đồng thời chủ động huy động các nguồn chăm lo các đối tượng gia đình chính sách người có công, hộ cận nghèo, quan tâm cho đội ngũ cán bộ công chức phường. Đảm bảo công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động văn hóa xã hội, an ninh trật tự, tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân không buôn bán, sản xuất, tàng trữ và sử dụng pháo, đèn trời, công cụ hỗ trợ, công tác phòng chống cháy nổ; sát sao quản lý nguồn, chuẩn bị công tác giao quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; triển khai tổ chức tốt các lễ hội đầu xuân đảm bảo an toàn, văn minh; chủ động nắm bắt tình hình nhân dân thông qua các cuộc sinh hoạt chi bộ; các đồng chí lãnh đạo quận được phân công phụ trách Đảng bộ phường, thường xuyên dõi theo, đôn đốc để phường hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra./.