image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Đảng ủy phường Thành Tô khen thưởng 115 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023

Sáng 30/01, Đảng bộ phường Thành Tô tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Trao huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024; tổng kết công tác xây dựng Đảng và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Đảo- UVBTVQU- Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tới dự. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành tổ chức chính trị, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ phường, các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 94 năm chặng đường vinh quang của Đảng, gắn với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc và những kết quả mà Đảng bộ phường Thành Tô đã lãnh đạo chỉ đạo đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong những năm qua.  

Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thành Tô đã nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Trong năm, Đảng ủy phường đã tổ chức 06 hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết; Chỉ thị của trung ương, thành phố và quận  thu hút trên 2000 lượt đảng viên tham gia. Tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đấu tranh phản bác lại các thông tin sai lệch, không đúng; tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng về công tác đảng, đoàn thể, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc thi do thành phố, quận, phường phát động.  

Đặc biệt trong năm qua, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ, thực hiện hiệu quả chương trình công tác trọng tâm và đạt được kết quả toàn diện: chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội giữ vững, đời sống kinh tế phát triển, các vấn đề xã hội được quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện; bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, sạch, đẹp. Các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội -QPAN đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường ước hết năm 2023 đạt gần 5 tỷ đồng, bằng 132,18% KH, tăng 18,0% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, đất đai, TNMT đượ quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm. Tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, vi phạm trật tự đô thị được tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các vụ việc. Phối hợp với UBND quận, các phòng, ban, đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động các hộ dân có đất bị thu hồi nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án mở rộng khu hàng không dân dụng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, dự án 5,4 ha…

Công tác văn hóa - xã hội trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực; Các chính sách an sinh xã hội đảm bảo thực hiện chu đáo, kịp thời, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; giáo dục, y tế ngày một phát triển đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm triển khai đồng bộ, tích cực vận động nhân dân thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn…Công tác CCHC gắn với chuyển đổi số có những thay đổi tích cực, thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, đúng quy định, kỷ luật, kỷ cương công vụ được thực hiện nghiêm. Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại Lễ kỷ niệm, Đảng ủy phường đã trao Huy hiệu Đảng cho 20 đảng viên đủ điều kiện dịp 3/2/2024, trong đó có 02 đảng viên được trao Huy hiệu đảng 50 năm tuổi đảng, 05 đồng chí được trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 07 đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 06 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 03 chi bộ HTXSNV, 11 chi bộ HTTNV và 101 cá nhân HTXS nhiệm vụ năm 2023./.

                                                                                  Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0