Đảng bộ phường Đông Hải 2 lãnh đạo hoàn thành toàn diện xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Sáng 22/01, Đảng ủy, UBND phường Đông Hải 2 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo: Tô Hùng Cường- QUV- Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận, lãnh đạo Ban dân vận, Ủy ban kiểm tra quận ủy, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN, các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể các tổ dân phố; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn phường.

Năm 2023, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, phường Đông Hải 2 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác. Phường Đông Hải 2 đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kết hoạch đề ra cũng như chỉ tiêu quận giao. Kinh tế phát triển ổn định; thu ngân sách đạt 105,5% KH quận giao, bằng 137,3% so với cùng kỳ năm 2022; chi ngân sách đảm bảo chi đúng, chi đủ theo dự toán. Công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai, xây dựng được quan tâm thực hiện có hiệu quả; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, chuyển đổi đất sai mục đích. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số được đẩy mạnh, chất lượng phục vụ hành chính công được nâng cao; hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết trước và đúng hạn đạt 100%, góp phần xây dựng chính quyền “liêm chính, vì Nhân dân phục vụ”. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân được nâng cao, thực hiện tốt công tác chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tiếp tục được duy trì, đời sống vật chất tinh tần của nhân dân được nâng lên; tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận. Các cấp học trên địa bàn đã chủ động triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Quốc phòng, an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, công tác giao quân đạt 100 % chỉ tiêu giao.

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ phường Đông Hải 2 được đánh giá, xếp loại là Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh; năm thứ 2 liên tiếp phường đạt dnah hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chính quyền phường được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ phường Đông Hải 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 2 năm liên tiếp 2022 và 2023 .

Nhân dịp này, UBND phường tặng giấy khen cho 07 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Đảng bộ phường tặng giấy khen cho 16 tập thể lãnh đạo, quản lý và 96 đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.