image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Đông Hải I lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 16/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Hải I đã tổ chức thành công Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có các đồng chí: Vũ Văn Lăng- UVBTVQU- Trưởng Ban tổ chức Quận ủy, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban, ngành đoàn thể phường.

Anh-tin-bai

          Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Hải I đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, khắc phục khó khăn, đổi mới phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường, hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản của Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường khóa III đã đề ra, đặc biệt trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hoạt động chăm lo cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động ủng hộ các loại quỹ và các đợt vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, ủng hộ Quỹ mua vaccxin phòng chống dịch Covid-19, quỹ “Vì người nghèo”...; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra Nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng, nhóm nòng cốt ở TDP; công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường không ngừng được củng cố góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…

Anh-tin-bai

Các cuộc vận động và các phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì, phát động đã thu hút cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia, đã đem lại quyền lợi thiết thực cho các tầng lớp Nhân dân và có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả..Trong 5 năm qua, quỹ vì người nghèo của phường đã vận động được trên 280 triệu đồng, quỹ được sử dụng đúng mục đích, cũng từ nguồn quỹ này, UBMTTQVN phường đã phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên của phường, vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp đóng góp cùng chung tay tặng 234 suất quà nhân các dịp lễ, tế; xây mới 10 nhà, sửa chữa 01 nhà “Đại đoàn kết”…tổng trị giá các hoạt động trên 1,7 tỷ đồng; phối hợp, hỗ trợ xây “nhà nhân ái”, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ…với số tiền trên 400 triệu đồng… Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; vận động, tiếp nhận hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trên 100 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 30 tấn gạo, 3000 thùng mỳ, 2000 chai dầu ăn và nhiều nhu yếu phẩm khác tặng các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các hoạt động phòng chống dịch của địa phương. Công tác giám sát các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID -19 được triển khai chặt chẽ…Với những kết quả đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường luôn là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc trong các hoạt động, các phong trào của MTTQ Việt Nam quận Hải An.

Anh-tin-bai

Với chủ đề “ Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển địa phương giàu đẹp, văn minh” các đại biểu dự Đại hội đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được, chỉ ra những mặt hạn chế và đề xuất những giải pháp thực hiện 6 chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong nhiệm kỳ mới (2024-2029). Tại Đại hội một số ý kiến tham luận trực tiếp của UBND, các tổ chức thành viên và các Ban công tác Mặt trận địa bàn TDP. Các ý kiến đóng góp sát với thực tế, đánh giá đầy đủ các hoạt động của MTTQ Việt Nam phường Đông Hải 1 trong nhiệm kỳ qua. Các bài tham luận đã làm rõ minh họa thêm cho bản báo cáo về những thành tích đạt được và những khó khăn trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

Đại hội đã thống nhất cao hiệp thương cử 39 vị đại biểu tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029 và cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hải An lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 09 đồng chí. Đồng chí Phạm Quang Huy được hiệp thương tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

                                                                                        Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0