image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Cát Bi lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Chiều 12/1, Ủy ban MTTQ phường Cát Bi tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Khánh Chi – QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội phường.

Anh-tin-bai

Nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên phường Cát Bi triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XII đã đề ra; không ngừng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, đời sống của người dân địa phương không ngừng được cải thiện và nâng cao. Trong 5 năm qua được sự quan tâm của MTTQ thành phố và quận cùng với địa phương đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 500 triệu đồng để xây 08 ngôi nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo. Vào dịp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó; tặng trên 100 xuất quà tết hàng năm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cứu tế hộ khó khăn đột xuất...

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tuyên truyền trong nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; vận động và trực tiếp trao tặng 500kg gạo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó trên địa bàn. Vận động cơ sở sản xuất, các cá nhân ủng hộ  200 thùng nước lọc, 95 thùng nước ngọt, sữa tươi, đồ uống, hoa quả các loại; 85 thùng mỳ tôm, đồ ăn khô như bánh, kẹo, chè, thuốc và hàng nghìn các suất ăn phụ, ăn đêm gửi đến các tổ, chốt trực. Các nhu yếu phẩm trên MTTQ cùng các tổ chức thành viên trực tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gửi đến các tổ, chốt trực, đến nhân dân đảm bảo đầy đủ. Vận động Nhân dân đóng góp hơn  hơn 216 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.. Công tác giám sát các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID -19 được triển khai chặt chẽ.

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó, MTTQ phường phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà trọng tâm là vận động Nhân dân phát huy nội lực, hiến đất làm đường, tu sửa, đóng góp tiền và ngày công chỉnh trang đô thị. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được nhân dân đồng thuận, tự giác đóng góp kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng và hàng trăm ngày công lao động, vận động nhân dân hiến, trả hàng nghìn m2 đất để mở ngõ ở 10 tổ dân phố, tích cực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, bê tông hóa ngõ xóm, lắp đặt 46 bóng điện cao áp hơn 100 bóng tiết kiệm điện ở hầu hết các tuyến đường chính, các ngõ phố. Thực hiện tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, cùng các tổ chức thành viên, các tổ dân phố xây dựng các tuyến đường tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp;  có trên 95% hộ dân thực hiện việc thu gom vận chuyển, phân loại rác thải và xử lý chất thải làm sạch môi trường

Tích cực chủ động tham gia tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; góp phần mang lại sự thành công của cuộc bầu cử. Thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND, các tổ chức thành viên. Đổi mới phương pháp tập hợp, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, công tác phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể, góp phần nâng cao vị thế của MTTQ trong tình hình mới. Kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng động. Tổ chức, bộ máy cán bộ Mặt trận thường xuyên củng cố, kiện toàn đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới. Đã khẳng định vai trò, vị trí của MTTQ trong các tầng lớp nhân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQVN phường nhận được 2 Bằng khen, 19 Giấy khen của các cấp. Hàng năm Ban công tác mặt trận các Tổ dân phố đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND - UBMTTQ phường biểu dương khen thưởng kịp thời.

Với chủ đề “Đoàn kết-Dân chủ- Đổi mới – Phát triển” Đại hội đã hiệp thương bầu 36 vị  đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ phường Cát Bi lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Đặng Thị Hương Giang tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 09 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ quận Hải An lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029./.

                                                                                               Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0