Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Tràng Cát lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

Sáng 18/1, Ủy ban MTTQ phường Tràng Cát tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Nguyễn Khánh Chi – QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận dự và chỉ đạo Đại hội, cùng dự có các đồng chí: Bùi Hồng Thắng- QUV- Bí thư Đảng ủy phường Thành Tô, lãnh đạo Ban dân  vận QU, lãnh đạo ĐU- HĐND- UBND, các ban, ngành đoàn thể phường.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tràng Cát đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. UBMTTQVN phường đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tới hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được nhân dân đồng thuận hưởng ứng và tích cực tham gia, trong đó nổi bật là triển khai cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”…được thực hiện có hiệu quả. Đến nay trên địa bàn phường đã thành lập và ra mắt nhiều mô hình như: “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục tại cộng đồng dân cư”, “Thùng rác văn minh”, “Vùng giáo an toàn”, “Ngõ phố văn minh tự quản”, “Dòng kênh xanh” “phụ nữ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo”, “ hộ gia đình liên kết phát triển kinh tế”… góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đặc biệt trong 2 năm 2020-2021, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cùng với các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh với tổng số tiền treeb 100 triệu đồng, 11 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống Covid-19…

Cũng trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ VN phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực khai thác tiềm năng lao động, đất đai để phát triển kinh tế hộ gia đình; đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Trong nhiệm kỳ, đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền gần 255 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 7 nhà đại đoàn kết, tặng gần 900 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết. UBMTTQVN phường thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước ở khu phố, thực hiện dân chủ ở cơ sở, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. 5 năm qua nhân dân đã hiến trên 1000 m2 đất, di chuyển cây cối hoa màu…mở rộng đường, ngõ phố; xã hội hóa trên 1,3 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo, mở rộng 85 ngõ, lắp 74 bóng điện chiếu sáng…Vận động nhân dân cùng đóng góp kinh phí xây, sửa lại nhà văn hóa; chấp hành các chính sách bồi thường, tái định cư giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Liên phường nối dài, dự án khu nhà ở xã hội do công ty Cổ phần Vinhomes đầu tư.

Với chủ đề “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ phường vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh” , Đại hội MTTQ phường Tràng Cát đã hiệp thương dân chủ, cử 37 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Phan Thế Long tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 09 đồng chí đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hải An lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.