Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Thành Tô lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 10/1, Ủy ban MTTQ phường Thành Tô tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đảo- UVBTVQU- Trưởng Ban dân vận Quận ủy, Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận, Bùi Hồng Thắng- QUV- Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND- UBND phường, các ban, ngành tổ chức chính trị xã hội phường cùng 74 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường đã đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; triển khai đồng bộ, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ 3 đã đề ra. Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ủy ban MTTQ phường đã triển khai lồng ghép gắn với các tiêu chí xây dựng phường đô thị văn minh, đảm bảo sự thống nhất đồng bộ; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ, các tổ chức Hội trong toàn phường đã chủ động khai thác nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội hơn 10 tỷ đồng, cho 218 hội viên vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ nguồn vốn vay, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, đã giúp đỡ 5 hộ thoát nghèo. Với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong 5 năm qua, nhân dân toàn phường đã đóng góp kinh phí cải tạo, nâng cấp 43 ngõ phố, trong đó có 02 ngõ nhân dân tự đóng góp hoàn toàn kinh phí, tổng số tiền do nhân dân đóng góp gần 1,6 tỷ đồng; duy trì và xây dựng 10 mô hình “Dân vận khéo”…công tác vận động nhân dân đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau được phát huy; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đội ngũ cán bộ mặt trận từ phường tới các TDP tích cực tham gia với nhiều hoạt động thiết thực, phát động được trên 120 triệu đồng quỹ phòng chống dịch Covid-19 chuyển về UBMTTQVN quận quản lý và sử dụng đúng mục đích và quy định.

Hằng năm, Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức phát động, quyên góp xây dựng nguồn quỹ để tổ chức thăm hỏi, trao quà, xây, sửa nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp lễ, tết. Đã vận động được trên 500 triệu đồng quỹ vì người nghèo, từ nguồn quỹ này cũng với sự hỗ trợ từ các nguồn, phường đã xây, sửa 06 nhà đại đoàn kết, trị giá gần 600 triệu đồng, trợ dưỡng đột xuất cho hoàn cảnh khó khăn 30 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh vượt khó học giỏi 20 triệu đồng, tặng quà tết trên 200 triệu đồng…

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp Nhân dân, bước đầu đã đạt được kết quả tích cực. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp cùng Công an phường đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân được chú trọng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí được triển khai thực hiện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ phường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 09 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất, đồng chí Bùi Thị Thu tiếp tục được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thành Tô lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029./.