image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

CLB bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ phường Thành Tô tổ chức sinh hoạt quý I/2024 với nội dung Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ đối với công tác phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn”.

Chiều 18/1, CLB bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ phường Thành Tô tổ chức sinh hoạt quý I/2024 với nội dung "Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ đối với công tác phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn”. Các đồng chí: Bùi Hồng Thắng – QUV- Bí thư Đảng ủy phường, Vũ Thị Hà- Bí thư chi bộ TDP số 1  cùng điều hành buổi sinh hoạt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN, các đồng chí thuộc CLB bí thư chi bộ.

Anh-tin-bai

          Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận các nội dung như: kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các KH 331 của UBND thành phố và KH 292 của UBND quận về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường thời gian qua; những việc đã làm được, cũng như những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, của chi bộ, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, trách nhiệm của các đoàn thể, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và của các hộ dân cũng như của đơn vị thu gom phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn quần chúng được phụ trách; các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện đề án trong thời gian tới.

Theo báo cáo, từ việc tích cực trong công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ lợi ích của việc phân loại rác thải tại nguồn đối với môi trường, sức khỏe của người dân. Đến nay, 100% các cơ quan, trường học, các nhóm trẻ, các điểm tập trung đông người, các hộ dân ở những tuyến phố chính trên địa bàn phường Thành Tô đã tự trang bị xô để thực hiện phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn; phường cũng đã vận động xã hội hóa tặng 250 cặp xô tặng các gia đình chính sách, các hộ khó khăn trên địa bàn; Lắp đặt 10 điểm thu gom pin tại trụ sở phường và các tổ dân phố; đồng thời phường cũng đã vận động các hộ dân chưa trang bị xô để phân loại đâu là rác vô cơ, đâu là rác hữu cơ đăng ký mua tập trung tại quận, đã có gần 1000 hộ dân đóng tiền đăng ký mua xô để phân loại rác thải tại quận, đến nay các hộ dân đăng ký mua xô đã được nhận. Theo thống kê, đến nay tại các TDP số 8, số 9, và số 5 số hộ dân đã trang bị xô phân loại rác đạt trên 90%, tại 6 TDP còn lại đạt trên 80%. Phường phấn đấu đến hết 31/1/2024 100% hộ dân trên địa bàn có xô để phân loại rác thải tại nguồn, góp phần hình thành thói quen tốt, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. 

Thông qua buổi sinh hoạt, góp phần nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ban chi ủy cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ về tầm quan trọng trong việc lãnh đạo thực hiện đề án phân loại rác thải tại nguồn, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn. Từ đó huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động, quyết liệt, nêu gương, dám nghĩ, dám làm của cấp ủy, chi bộ, của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nhiệm vụ./.

                                                                                                    Vũ Liễu
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0