100 suất quà tết đã được trao trong chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển”

Chiều 22/01, phường Đông Hải 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Tràng Cát tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” và chương trình trao quà “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển”. Tới dự có các đồng chí: Kiều Mạnh Hiệp- Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Dương Đình Ổn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND quận, Nguyễn Khánh Chi- QUV- Chủ tịch UBMTTQVN quận, đại diện lãnh đạo Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tràng Cát, lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQVN 04 phường khu vực biên giới biển thuộc quận Hải An là: Đông Hải 1, Đông Hải 2, Nam Hải và Tràng Cát.

Là 1 trong 04 địa phương thuộc khu vực biên giới biển của quận, thời gian qua, bám sát lãnh đạo, chỉ đạo cấp trên, Đảng ủy, UBND phường Đông Hải 2 đã tổ chức hiệp đồng, phối hợp cùng Đồn Biên phòng Tràng Cát và các lực lượng triển khai thực hiện hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân” và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn. Làm tốt công tác phối hợp với Đồn Biên phòng Tràng Cát trong công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường về các văn bản pháp luật, chủ trương, chính sách liên quan đến biên giới quốc gia như: Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Luật Biên Phòng Việt Nam năm 2020, Chỉ thị số 689/CT-TTg ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ... Đặc biệt, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân không tự ý cắm cọc, giăng lưới khai thác thuỷ sản, nuôi thả ngao trái phép làm ảnh hưởng đến giao thông đường thuỷ, tiến độ thi công các công trình, dự án và các doanh nghiệp hoạt động khai thác cát. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các bãi triều khu vực biên giới biển phường Đông Hải 2.

Nhận thức sâu sắc về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. UBND phường phối hợp với MTTQ phường và Đồn Biên Phòng Tràng Cát đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn phường tích cực thực hiện công tác Biên phòng, huy động đông đảo quần chúng nhân dân tham gia xây dựng và nhân rộng các mô hình toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, cụ thể: Chỉ đạo Công An, Quân sự phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn, Đồn Biên Phòng Tràng Cát duy trì hiệu quả mô hình “Cụm an ninh liên kết” tuyến biên phòng, mô hình “Đảng viên phụ trách hộ gia đình” trên địa bàn phường; phối hợp duy trì hoạt động có hiệu quả 02 hòm thư tố giác tội phạm xuất nhập cảnh trái phép; xây dựng và duy trì hoạt động: mô hình “camera an ninh” với 09 mắt camera; 08 tổ dân phố tự quản; 03 tuyến đường tự quản; 10 tổ liên gia phòng cháy chữa cháy...Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, quần chúng nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hiệu quả các vấn đề xảy ra, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh khu vực biên giới biển thuộc địa bàn phường.

Tại ngày hội, 08 cá nhân đã được Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc”; UBND phường Đông Hải 2 tặng giấy khen cho các tập thể và cá đã có thành tích trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia

Tại chương trình, UBMTTQVN quận Hải An – Đồn biên phòng Tràng Cát – UBND phường Đông Hải 2 phối hợp tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 phường: Đông Hải 1; Đông Hải 2; Nam Hải; Tràng Cát theo Chương trình “ Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biển”. Những phần quà tết ý nghĩa từ chương trình mang đến sẽ sưởi ấm và tiếp thêm niềm vui, niềm tin cho bà con khu vực biên giới biển hứng khởi bước vào một mùa xuân mới bình an, hạnh phúc, đủ đầy hơn để cùng chung sức quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia”./.