image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An khánh thành và gắn biển 02 công trình trường mầm non Cát Bi và trường Tiểu học Thành Tô

Quận Hải An khánh thành và gắn biển 02 công trình trường mầm non Cát Bi và trường Tiểu học Thành Tô

 

Sáng 22/4, quận Hải An tổ chức lễ cắt băng khánh thành và gắn biển đối với 02 công trình gồm: công trình nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ, cải tạo một số phòng làm việc Trường Mầm non Cát Bi; công trình dãy nhà lớp học, nhà hiệu bộ và các công trình phụ trợ Trường Tiểu học Thành Tô. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn- TUV- BTQU- CT HĐND quận, Dương Đình Ổn- PBT- CT UBND quận, các đồng chí UVBTVQU, Chủ tịch UBMTTQVN quận, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 02 phường Cát Bi và Thành Tô, cán bộ, giáo viên nhân viên 02 nhà trường.


Dãy nhà lớp học trường mầm non Cát Bi được xây dựng từ năm 1990 đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm toàn cho việc dạy và học của cô và trò nhà trường. Phường Cát Bi là địa bàn đông dân cư, trẻ em trong độ tuổi ra lớp ngày một đông, cơ sở vật chất trường lớp không đáp ứng đủ yêu cầu, trước khó khăn đó của nhà trường. Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và đảm bảo sự phát triển giáo dục quận, tạo điều kiện mở rộng về cơ sở vật chất, phòng học, đảm bảo tốt cho việc chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng các yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, quận Hải An đã đầu tư xây dựng một dãy nhà lớp học 03 tầng trường mầm non Cát Bi trên nền dãy nhà lớp học cũ.

Công trình xây mới dãy phòng học 3 tầng trường mầm non Cát Bi có diện tích xây dựng 420m2, tổng diện tích sàn 1.260m2, kinh phí xây dựng gần 28 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ ngày 04/11/2022, sau 06 thi công, công trình đã hoàn thành trước 05 tháng so với kế hoạch, đảm bảo kỹ, mỹ thuật, chất lượng công trình, đáp ứng công năng sử dụng với 06 phòng học, nhà hội trường, nhà hiệu bộ và một số phòng chức năng…Công trình được hoàn thành không chỉ có ý nghĩa thiết thực khắc phục tình trạng thiếu phòng học, đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ mầm non, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn phường Cát Bi mà còn thể hiện sự quan tâm, đầu tư cho phát triển giáo dục của địa phương.


Trường tiểu học Thành Tô được thành lập năm tháng 11/7 2018, sau hơn 01 năm thành lập nhà trường đã có dãy nhà lớp học đầu tiên. Đầu năm học 2019-2020 cô và trò nhà trường chính thức được dạy và học trong ngôi trường mới, sau hơn một năm phải đi học nhờ. Đến nay, sau 05 năm được thành lập, nhà trường hiện có 04 dãy phòng học 03 tầng và 01 dãy 02 tầng, đáp ứng điều kiện dạy và học của cô và trò nhà trường và nhu cầu của phụ huynh học sinh trong phường.

Xây dựng dãy nhà lớp học, nhà hiệu bộ và các công trình phụ trợ trường tiểu học Thành Tô gồm: nhà hiệu bộ 03 tầng, diện tích xây dựng 220 m2, được bố trí 6 phòng gồm các phòng hành chính quản trị, mỗi tầng đều có 01 khu vệ sinh chung. Dãy nhà lớp học 03 tầng, với diện tích mặt bằng xây dựng 430 m2, có 12 phòng học và 01 khu vệ sinh. Các phòng chức năng, phòng phục vụ học tập theo tiêu chuẩn, cơ sở vật chất đáp ứng trường chuẩn quốc gia mức độ II. Tổng kinh phí xây dựng là trên 41 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ 09/11/2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn khi giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao, song liên danh các nhà thầu đã quyết tâm hoàn thành công trình trước tiến độ 04 tháng, đảm bảo kỹ, mỹ thuật, chất lượng công trình và công năng sử dụng.

Việc đầu tư cơ sở vật chất cả về quy mô trường, lớp cho các nhà trường đã khẳng định sự quan tâm, coi trọng phát triển giáo dục đào tạo của quận Hải An, là nguồn động viên to lớn để thầy và trò các trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đây là 2 trong 6  công trình trọng điểm có ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập quận Hải An.

Phát biểu tại lễ gắn biển 02 công trình, Chủ tịch UBND quận Hải An Dương Đình Ổn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cán bộ, viên chức ban quản lý dự án quận, liên danh các nhà thầu thi công các công trình, đơn thiết kế, tư vấn, giám sát… đã phối hợp với các nhà trường và đóng góp quan trọng để các công trình trường mầm non Cát Bi và trường Tiểu học Thành Tô hoàn thành vượt tiến độ, đảm chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình. Đồng thời nhấn mạnh: việc đầu tư xây dựng mới công trình trường mầm non Cát Bi và trường Tiểu học Thành Tô là việc làm cần thiết, có ý nghĩa đối với nhân dân 02 phường Cát Bi và Thành Tô nói riêng, quận Hải An nói chung. Đồng chí cũng đề nghị mỗi cán bộ, nhân viên các nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp, hình thức giảng dạy và học tập; Chú trọng việc quản lý, bảo quản, phát huy hiệu quả trang thiết bị mới được đầu tư, nâng cấp; đảm bảo công tác an ninh trường học, vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy; bảo vệ cảnh quan sư phạm.../.

                                                                        Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0