image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Quận Hải An Tỷ lệ người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng đạt gần 40%

Quận Hải An Tỷ lệ người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng đạt gần 40%

 

Chiều 3/8, quận Hải An tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển người hưởng lương hưu trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh- PCT UBND quận dự.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Hải An đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân đã đem lại sự an toàn, thuận tiện cho người thụ hưởng chính sách, góp phần hạn chế sai sót và tiết kiệm thời gian cho đơn vị và người hưởng.Theo báo cáo, quận Hải An hiện có tổng số 10.749 người hưởng chế độ lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trong đó có 4.184 người đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng thông qua tài khoản ATM đạt tỷ lệ 38,92%, tăng 7,54% so với cùng kỳ 2021. Tiêu biểu trong công tác vận động người nhận lương hưu và các khoản trợ cấp qua thể ATM gồm các phường: Cát Bi, Thành Tô, Đằng Lâm.

Việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân ATM  giúp người sử dụng không phải xếp hàng lĩnh tiền, có thể nhận lương hưu, trợ cấp dù ở bất cứ đâu. Còn đối với cơ quan bảo hiểm xã hội cũng giảm được chi phí hành chính, góp phần chống lãng phí và nâng cao tính minh bạch trong tài chính và đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong lĩnh vực này.

Để tỷ lệ người nhận lương hưu qua tài khoản ATM tăng, thời gia qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hải An đã có chính sách dành riêng cho người hưởng chế độ hưu trí và trợ cấp bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận như: Phối hợp với các Tổ trưởng Tổ dân phố đến từng nhà người hưởng chế độ để tuyên truyền vận động chuyển đổi phương thức lĩnh tiền hàng tháng từ tiền mặt sang hưởng bằng ATM. Dành riêng một quầy chi trả cho người hưởng đảm bảo, cam kết thời gian không quá 05 phút người hưởng chế độ được nhận tiền mặt nếu không rút tiền tại ATM. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hải An luôn tập trung nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng phục vụ của mạng lưới ATM, chất lượng phục vụ tại các điểm giao dịch, tích hợp các dịch vụ, sản phẩm tiện tích cho người nhận tiền qua tài khoản cá nhân như: thanh toán trực tuyến; thanh toán tiền điện, nước, internet...; nạp tiền vào tài khoản; chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ; thanh toán tiền mua hàng hóa dịch vụ trong nước.

Tuy có nhiều thuận lợi nhưng hiện nay việc chi trả các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp cũng còn có những khó khăn nhất định. Cụ thể, Người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội là những người cao tuổi, có tâm lý ngại sử dụng máy móc, sợ cây ATM nuốt thẻ, quên mật khẩu, hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở thẻ ATM...

Nhằm nâng cao tỉ lệ người hưởng các chế độ các chế độ Bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân năm 2022. Các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền lợi ích, tính ưu việt của việc nhận lương hưu, các khoản trợ cấp qua tài khoản cá nhân; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hải An tiếp tục nâng cao các dịch vụ, tạo điều kiện tối đa cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch nhằm hướng dẫn người hưởng quen dần với các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đối với người mới mở ATM.

Tại hội nghị, UBND quận đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua ATM./.

                                                                                                Vũ Liễu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0